Phân tích campaign: Scrabble wifi

viết bởi admin vào ngày 07/09/2013
Client: Mattel
Brand: Mattel
Agency:
Wesbite: www.mattel.com
Mattel - Cty hàng đầu thế giới về thiết kế, sản xuất và tiếp thị đồ chơi cho trẻ em và các sản phẩm dành cho gia đình (trong đó có sản phẩm rất nổi tiếng Barbie®)
Creative Idea
Mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng smartphone bằng trò chơi xếp chữ.
Message
Playing Scrabble Wifi


Insight

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay thì việc sở hữu một chiếc smartphone là chuyện không khó khăn gì. Chúng ta sử dụng smartphone để trò chuyện, chụp hình, mua sắm, chơi game, chat với bạn bè. Nhưng việc sử dụng smartphone dần dần khiến chúng ta quên đi cách viết đúng các từ vì đã có phần mềm hỗ trợ tự động gõ chữ trong máy. Tận dụng điều này, Mattel đã thực hiện một chiến dịch marketing cực kì độc đáo.

Việc sử dụng smartphone dần dần khiến chúng ta quên đi cách viết đúng các từ


Strategy
Mục tiêu của chiến dịch là mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng smartphone bằng trò chơi xếp chữ. Hơn thế nữa, để tăng độ sử dụng trong vòng 1 ngày của users thì ngoài việc xếp chữ thông thường, game còn tính cả thời gian mà người dùng hoàn thành việc sếp chữ. Thời gian xếp xong chữ càng nhanh, số lần quay lại sử dụng mạng wifi càng nhiều thì thời gian kết nối càng nhiều. Thông qua việc chia sẻ status trên facebook về thời gian bạn chiến thắng để có thể kết nối wifi đã vô hình chung làm tăng độ nhận biết thương hiệu của cộng đồng, mang lại những lợi ích vô cùng to lớn dành cho Mattel.

Execution

Hãng đã sử dụng một chiếc xe tải, đặt tên cho nó là Scrabble và cho chiếc xe di chuyển khắp Paris, dừng lại ở một số chỗ đông người như công viên, bảo tàng hay thậm chí là các trung tâm mua sắm.Results
Thành công lớn nhất của chiến dịch này là đã đưa tới một thương vụ làm ăn lớn hơn giữa Mattel và Ogilvy khi dự định sẽ cài đặt Scrabble wifi trong phạm vi rộng lớn hơn. Theo đó, Ogilvy đang làm việc với những hãng hàng không, những điểm dừng châm trên đường cao tốc và những quán ăn nhanh để có thể cài đặt wifi ở những đại điểm này.
 
Hãy cùng Digitalk thưởng thức chiến dịch một lần nữa qua clip tổng kết chiến dịch dưới đây nhéBiên dịch: DR
Theo creamglobal

VIẾT BÌNH LUẬN

Quảng cáo bởi DIGITALK

Chuyên Gia
Cơ Hội Nghề Nghiệp
Cafe