Phân tích campaign: Unlock the 007 in you

viết bởi admin vào ngày 23/09/2013
Client: Coca Cola
Brand: Coca Cola
Agency:
Wesbite: http://www.cokezero.com/
Nhân dịp ra mắt phần 23 "Skyfall" của loạt series phim của James Bond, Coke Zero đã quyết định đưa ra một chiến dịch marketing độc đáo nhằm gắn kết và tương tác với khách hàng, khiến cho họ nhập vai để trở thành James Bond thông qua cách mà họ trải nghiệm máy bán hàng tự động
Creative Idea
Khiến người chơi nhập vai vào James Bond thực hiện 1 nhiệm vụ để lấy 1 cặp vé xem phim tại một máy bán hàng tự động thành phố Antwerp, Bỉ
Message
"Unlock the 007 in you"
Challenge

Nhân dịp ra mắt phần 23 "Skyfall" của loạt series phim của James Bond,  Coke Zero đã quyết định đưa ra một chiến dịch marketing độc đáo nhằm gắn kết và tương tác với khách hàng, khiến cho họ nhập vai để trở thành James Bond thông qua cách mà họ trải nghiệm máy bán hàng tự động. Chiến dịch được diễn ra tại ga Antwerp Central, Bỉ, điều bất ngờ khiến cho khách hàng thích thú nhất đó là khi việc mua đồ uống của họ được chuyển sang chế độ James Bond và họ sẽ thực hiện một nhiệm vụ để có thể sở hữu một cặp vé xem phim cho riêng mình.

Insight


Những chàng trai khỏe mạnh chính là đối tượng mục tiêu mà Coke hướng đến, thông điệp mà Coke muốn truyền tải tới khách hàng đó là " khi bạn uống Coke Zero, ý chí của Bond sẽ sống ở trong bạn”. Cả Coke và James Bonds đều là 2 thương hiệu đều được xây dựng rất tốt thông qua những video tuyệt vời. Những người chơi sẽ bắt đầu thực hiện nhiện vụ ở một máy bán hàng tự động của Coke và kết thúc nhiệm vụ của mình tại một máy bán hàng khác.

Trải qua những khó khăn, nhạc nền của bộ phim  chính là thử thách cuối cùng của người chơi. Nhạc nền này đã được chơi bằng rất nhiều nhạc cụ khác nhau như violon, music box/beat box/trumpet  trong suốt quá trình chơi của người chơi. Điều này khiến cho những người ngoài cuộc chứng kiến thử thách của người chơi chính biết được chính xác thương hiệu nào đang được nhắc tới.

Solution


Các hoạt động diễn ra ở thành phố Antwerp (là tỉnh cực bắc của cả vùng Flanders cũng như của Bỉ) được Duval Guillaume quay lại với các vai chính là những người mua nước ngọt Coke Zero tại một máy bán hàng tự động ở nhà ga thành phố.Trên chiếc màn hình chọn của chiếc máy sẽ yêu cầu những người tham dự nhập tên của họ, và cho họ 70s để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hàng loạt những thử thách như những người đi bộ trên thang máy ngược chiều, những gian hàng bán cám và những người công nhân bưng bê tấm kính đã  gây khó khăn không nhỏ cho người chơi.

Trên chiếc màn hình chọn của chiếc máy sẽ yêu cầu những người tham dự nhập tên của họ, và cho họ 70s để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Những người nhạc công chơi các công cụ khác nhau như violin, beatbox và trumpet, được bố trí đứng ở những vị trí khác nhau, chơi nhạc nền của bộ phim James Bond .Và thử thách cuối cùng dành cho người chơi đó là hát lại nhạc nền đó. Nếu nhạc nền được hát đúng nhịp điệu thì lập tức sẽ có một cặp vé đi xem phim rơi xuống khi nhiệm vụ cuối cùng này được hoàn thành.

Với campaign "Unlock the 007 in you" ( tạm dịch: Đánh thức bóng dáng điệp viên 007 trong bạn) được thực hiện dưới danh nghĩa là Coke Zero nhưng campaign này đã góp phần quảng bá rất tốt cho đối tác của Coca Cola – phần mới nhất của Series phim James Bond: " Skyfall” – sẽ công chiếu vào cùng thời gian đó.

Bên cạnh đó Coke đã thực hiện một quảng cáo ấn tượng về hình tượng một vị anh hùng Coke Zero cứu một cô gái từ tay 3 người đàn ông để quảng bá cho đối tác của họ. Tất cả những hoạt động ngay sau đó đề tuân thủ đúng lời cam kết của thương hiệu " Make it possible” (tạm dịch: Hãy khiến mọi thứ trở nên khả thi).

Fanpage của Coke Zero cũng không ngừng được sử dụng để quảng bá cho bộ phim.
 
Results

Clip về "Unlock the 007 in you" trở thành một clip có sực viral mạnh mẽ với hơn 3.8 triệu lượt views trên Youtube chỉ trong 5 kể từ ngày 18/10/2012

Hãy cùng Digitalk xem lại chiến dịch qua clip sau:


 
Xem thêm về những bài  lí thú khác về Coca cola ở đây

Biên dịch DR

Theo creamglobal
 
VIẾT BÌNH LUẬN

Quảng cáo bởi DIGITALK

Chuyên Gia
Cơ Hội Nghề Nghiệp
Cafe