Tran Thu Thuy 9 out of 10 based on ratings. user reviews.

5 Cách Để Làm Nổi Bật Bài Đăng Của Bạn Trên Google+

Viết bởi Tran Thu Thuy vào ngày 04/09/2016
Google+ là một trong những nền tảng xã hội được sử dụng hiệu quả nhất ngày nay. Và tôi cực kỳ tin tưởng điều này. Tôi đã thấy nhiều người gặp khó khăn với các phương thức SEO truyền thống, những người không tin là Google+ không dành cho dân kỹ thuật. Gần đây, tôi có gặp một anh chàng người Ấn Độ đã hỏi tôi rằng “Người ta thật sự sử dụng Google+ à?”, tôi không quá ngạc nhiên khi nghe câu nói này của anh ta nhưng khi biết được rằng anh ta là người đứng đầu trong một công ty SEO thì tôi lại khá “choáng váng”

.

Google+ là một nền tảng kết hợp. Ở đây tôi có thể có bạn bè, người theo dõi, người quen, hangouts gọi điện miễn phí, video, hình ảnh, các cuộc đối thoại, ảnh động GIFs, và vân vân. Nó như Facebook, Twitter, Tumblr. Tất cả mọi thứ gộp lại thành Google+. Và thứ tuyệt vời nhất, đó chính là nó cực kỳ tốt cho việc SEO. Tôi có thấy vài thương hiệu đang để ý dần đến và sử dụng Google+ thế nhưng họ cũng nhanh chóng thua cuộc trên con đường này. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một ít vốn hiểu biết của tôi và cách để nổi bật giữa đám đông, một sự đánh dấu cho riêng bạn.

1.Áp dụng phương pháp A/B Test trong content


Làm sao bạn biết được người sử dụng thích hay không thích cái gì nhất? Bạn cần kiểm tra content bằng cách đưa ra các mẫu bài viết "chống lại nhau”, nhưng vẫn giữ cho thời gian và vị trí tương tự nhau. Kiểm tra các dạng bài đăng khác nhau, từ các văn bản dài/ngắn, chỉ có hình ảnh, video hay hình động GIF và giám sát xem người dùng phản ứng với từng loại bài đăng như thế nào. Chia các bài viết vào nhiều chuyên mục khác nhau và xem loại nào hoạt động tốt hơn.Những hiểu biết đó sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn từng loại content, loại nào hoạt động hiệu quả cũng như loại nào hoàn toàn vô dụng. Từ đó bạn sẽ dần chú tâm vào thứ mà người xem của bạn thích hơn, và loại bỏ đi những thứ mà người xem không thích.

2.Headline hấp dẫn

Headline của Google+ không chỉ là những dòng chữ bình thường mà nó còn là thứ hỗ trợ SEO khá hiệu quả. Một headline tốt yêu cầu bạn phải nỗ lực để phát triển concept cho bài viết. Việc viết được một headline tốt cũng giống như đi câu cá vậy, nó như cái mồi câu "dụ” người xem đọc bài viết của bạn. Hãy xem thử ví dụ sau đây:Bài đăng này bắt đầu với một headline, và sau đó là một phần giới thiệu nhanh về việc công cụ này có thể giúp bạn có được sự ảnh hưởng trên Twitter thế nào. Headline tập trung phần lớn để thu hút nhiều ánh nhìn nhất có thể và phần ít còn lại là chăm sóc cho mảng SEO. 

3.Đừng dùng nó như Pinterest


Hình ảnh đẹp sẽ góp phần đẩy content lên trong Google+, nhưng đừng nhầm lẫn nó với Pinterest! Mỗi mạng xã hội có một cách đăng bài khác nhau, và tốt nhất là bạn nên tuân thủ theo nó để có thể có được kết quả tốt nhất.Đây là điều mà tôi sắp chia sẻ đây! Bạn có thấy 2 hình phía trên không? Cả hai đều là các bài đăng về Digital Insight trên G+. Phía bên trái là một hình infographic dài mà khi chúng ta chia sẻ, nó sẽ thu về ít lượng tiếp cận hơn và người dùng cũng thấy khó đọc hơn. Tôi biết là có các option giúp bạn phóng to ảnh ra và đọc nó nhưng đó phải chăng là sự mong đợi quá nhiều từ người xem của bạn? Thay vào đó hãy thử một cách khác, chia bức infographic ấy thành 2 phần. Sau đó ghép lại với nhau để thành một tấm hình dễ đọc và dễ tiếp cận hơn.

4.Sử dụng Hashtag hiệu quả


Chúng ta đã từng sử dụng hashtag trên nhiều mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram và chúng cũng hoạt động gần như giống hệt khi được dùng trên Google+. Nhưng sau khi đọc bài viết của Mark Traphagen về hashtag và những hashtag liên quan, tôi nhận ra rằng mặc dù hashtag nhìn có vẻ giống nhau nhưng hashtag trên Google+ lại có cách hoạt động khác (nhân tiện nếu bạn chưa theo dõi Mark, tôi khuyên bạn nên làm ngay từ bây giờ). Bạn có thể "dạy” cho google về hashtag và những hashtag liên quan bằng cách sử dụng chúng hiệu quả.Google+ cũng thêm hashtag khi bạn chẳng may bỏ sót, và nó không chỉ dựa trên phần văn bản. Bạn hãy thử đăng lên một hình ảnh và Google+ sẽ gắn thẻ những bức hình ấy – chúng có thể được sử dụng cho việc tìm kiếm sau này. Bạn có thể tận dụng các chủ đề khác nhau của hashtag trên Google+ để chúng có thể đưa content của bạn đến với một lượng lớn khán giả và đem lại lượt hiển thị thương hiệu của bạn nhiều hơn trên Google+.

5.Tận dụng sức mạnh của các cộng đồng một cách hiệu quả

Những cộng đồng của Google+ mang tới cơ hội cho các thương hiệu giúp có được một vai trò tích cực trong việc tương tác với các cá nhân và người dùng đang hoạt động. Google+ chứa rất nhiều người dùng tiềm năng, vì thế trước tiên bạn nên tập trung vào việc tương tác với họ và xây dựng các mối quan hệ, từ đó bạn có thể tận dụng lợi thế này để chia sẻ các bài content chất lượng với họ, và rồi họ sẽ chia sẻ chúng trên circle cá nhân cũng như các mạng xã hội khác.

Bạn cũng có thể tự tạo nên một cộng đồng nhằm mang đến cho người dùng và khách hàng tiềm năng của bạn cơ hội được kết nối với bạn và mang họ đến gần bạn hơn. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng được các mối quan hệ lâu dài.

Thêm 1 điều nữa: Hãy nhớ rằng, mỗi lượt share, mỗi lần +1 đều được tính


Kiên trì chia sẻ những bài content chất lượng lên Google+ và bạn sẽ nhận được kết quả tốt trong từng ngày. Càng nhiều lượt chia sẻ và số lần +1 càng tốt. Tôi không chắc bạn có nhận ra rằng những lần +1 được tích lũy hay không. Ví dụ, nếu tôi chia sẻ một bài viết và 3 người bạn của tôi cũng chia sẻ nó, và mỗi bài chia sẻ được 2 lần +1, thì bạn có biết tổng cộng bài viết đó có được bao nhiêu lần +1 không? 10 lần đấy. Khi bạn chia sẻ các bài content trên trang Google+, ngoài việc đăng nó lên circle, bạn nên chuyển chế độ xem bài viết thành Public (Cộng đồng) để nó có thể được nhiều người xem hơn, như vậy cũng tăng khả năng được chia sẻ cũng như +1 hơn.
Việc quảng cáo của bạn trên Google+ cần phải hoạt động hiệu quả, nếu không bạn đang bỏ phí các lợi ích SEO của nó. Có thể bạn cũng sẽ muốn sử dụng những công cụ của Google+ khác nhau để tăng tính hiệu quả cho việc quảng bá thương hiệu.


Nguồn: Digital Insights

Người dịch: Trần Thu Thủy

Từ khoá:

kamuba0910
VIẾT BÌNH LUẬN

Quảng cáo bởi DIGITALK

Chuyên Gia
Cơ Hội Nghề Nghiệp
Cafe