Tran Thu Thuy 9 out of 10 based on ratings. user reviews.

Facebook đang thử nghiệm tính năng cuộc trò chuyện bí mật bằng các tin nhắn tự hủy, từ đó giúp người dùng được riêng tư hơn

Viết bởi Tran Thu Thuy vào ngày 28/07/2016
Không biết là lấy cảm hứng từ một phân đoạn trong bộ phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi, hay chỉ là copy theo snapchat, mà hiện nay Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới của Messenger, cho phép người dùng gửi các tin nhắn được mã hóa để tự hủy sau một thời gian nhất định.
Trong một bài viết trên Facebook sáng ngày 8/7 của David Marcus – người đứng đầu mảng Messenger của Facebook, nói rằng công ty đã bắt đầu thử nghiệm đoạn mã hóa nối đầu như một cách để bổ sung tính bảo mật và sự riêng tư vào các tin nhắn. Ông ấy nói rằng một vài tính năng của Messenger vẫn chưa thể tương thích được với đoạn mã hóa nối đầu này, chẳng hạn như các cuộc hội thoại giữa nhiều thiết bị, tin nhắn lưu trữ và ảnh động GIF…


Người dùng có thể tùy chọn trong khoảng thời gian bao lâu thì tin nhắn sẽ biến mất

"Việc cung cấp thêm được cho người dùng sự an toàn trong việc chia sẻ là một phần quan trọng trong việc giúp mọi người cởi mở và kết nối với nhau hơn.” – Marcus nói. "Ví dụ khi bạn đang xin lời khuyên của bác sĩ cho một số vấn đề về y tế và phải gửi đi những thông tin khá nhạy cảm, hay thậm chí là số SSN (số an sinh xã hội – loại mã số rất quan trọng của mỗi người dân Mỹ), thì bạn phải được cung cấp các tùy chọn để có thể bảo mật về việc chia sẻ những tin nhắn nhạy cảm này.”
Người dùng có thể truy cập các tính năng này từ một cuộc hội thoại bình thường trong Messenger, sau đó nhấp vào tên người đang trò chuyện và kéo xuống phần tính năng "cuộc trò chuyện bí mật”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, và bạn sẽ được chọn sau một khoảng thời gian bao lâu thì tin nhắn sẽ tự hủy kể từ lúc tin được xem. Khoảng thời gian có thể là từ 5 giây đến hơn 6 tiếng đồng hồ. Các công đoạn đã được hoàn tất cực kỳ đơn giản, sau đó, người dùng chỉ việc bấm gửi tin.
Marcus nói rằng tính năng này dự định sẽ được phổ biến rộng rãi hơn sau mùa hè này, nhưng ông ấy lại không đề cập chính xác thời gian mà tất cả người dùng có thể sử dụng được là khi nào.
Đây cũng không phải là lần đầu Facebook thử nghiệm tính năng này. Mùa thu năm ngoái, Facebook nói họ đang thử nghiệm tính năng tin nhắn tự hủy với các người dùng ở Pháp và có thể sẽ được phổ biến ở các nước khác. Trong khi đó, Snapchat lại có vẻ như muốn đi ngược lại với Facebook khi giới thiệu một tính năng khác gọi là "Memories” cho phép người dùng lưu tin nhắn lại trong thời gian lâu hơn khoảng thời gian mặc định là 10 giây.
Tác giả: Marty Swant
Người dịch: Ka
  Nguồn: Adweek
Từ khoá:

kamuba0910
VIẾT BÌNH LUẬN

Quảng cáo bởi DIGITALK

Chuyên Gia
Cơ Hội Nghề Nghiệp
Cafe