Việt Hoàng Mai 9 out of 10 based on ratings. user reviews.

Facebook tạo ra ứng dụng video sinh nhật để thúc đẩy chia sẻ cá nhân

Viết bởi Việt Hoàng Mai vào ngày 04/09/2016
Một vài tháng trở lại đây, báo cáo về các bài post chia sẻ những khoảng khắc cá nhân của người dùng trên facebook đang trên đà giảm – đây là một vấn đề nghiêm trọng cho công việc kinh doanh mà phần lớn tài nguyên được xây dựng trên thông tin cá nhân của người dùng.Theo báo cáo của The Information, việc chia sẻ tổng thể trên Facebook giảm 5.5% từ giữa năm 2014 đến giữa năm 2015, trong khi việc chia sẻ các bài đăng cá nhân (gồm ý kiến và hình ảnh) giảm mạnh tới 21% trong cùng thời gian.

Kể từ khi đó, Facebook đã cho ra mắt các tính năng và công cụ để thúc đẩy mọi người chia sẻ nhiều hơn. Bạn có thể nhận ra tần số xuất hiện tăng mạnh của tính năng  nhắc lại các kỉ niệm trong quá khứ "On This Day”. Tính năng này, được cho ra mắt vào tháng 3 năm 2015, đã chứng minh sự hiệu quả trong việc khiến cho người sử dụng đăng những bài viết cá nhân, với hơn 60 triệu người tương tác trang "On This Day” mỗi ngày (và hơn 155 triệu người chọn lựa bật thông báo cho tính năng này).

Facebook cũng đã giới thiệu những tính năng mới, tựa như Snapchat và tính năng mới nhất của họ  – SlideShow, cho phép bạn tổng hợp tất cả các hình ảnh và video gần đây thành một bài đăng.

Dường như Facebook tin rằng những bài đăng cá nhân đã được post lên Snapchat thay vì trên trang chủ của họ - bởi vì 10 triệu video được tải lên Snapchat mỗi ngày phải đến từ nơi nào đó.

Nếu như việc thúc đẩy những khoảnh khắc chia sẻ cá nhân được đặt lên trên hàng đầu, thì việc thuật toán hiển thị News Feed mới ưu tiên cho những bài đăng từ bạn bè và gia đình cũng không có gì là ngạc nhiên. Nhìn thấy những bài đăng này nhiều hơn sẽ gia tăng sự tương tác của người dùng (bình luận và chia sẻ), giúp cho khối dữ liệu người dùng của Facebook trở nên toàn diện trở lại.

Và một yếu tố cần tập trung trong việc thúc đẩy thông tin cá nhân là ngày sinh nhật.

Facebook vừa cho ra một tính năng giúp tổng hợp tất cả những lời chúc sinh nhật từ bạn bè và cho vào một video được tạo tự động.
Sau khi người dùng đã xem video này, họ có thể chỉnh sửa, thay thế hình ảnh, bài post, sau đó chia sẻ với bạn bè.

Mặc dù tính năng này có thể hơi "sến” đối với vài người, nhưng có một lý do cực kì hợp lý tại sao Facebook lai muốn đẩy mạnh tin nhắn sinh nhật và những hiệu ứng theo sau để gia tăng mức độ chia sẻ cá nhân.

Theo một nghiên cứu bởi The Association for Computing Machinery, đối với quá trình tương tác trên Facebook, lời chúc sinh nhật là một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối con người với nhau trên nền tảng này.

Dễ hiểu hơn, một lượng lớn các tương tác cá nhân, đặc biệt là giữa những người không giao tiếp thường xuyên, xảy ra là nhờ ngày sinh nhật. Đó chính là những gì mà Facebook đang cố gắng đánh vào.

Và theo như The Ringer, hiện tại đã có hơn 100 triệu bài đăng về sinh nhật trên Facebook mỗi ngày.Suy nghĩ rộng hơn, sự chú trọng của Facebook trong việc gia tăng chia sẻ cá nhân sẻ gây ra những tác động không tốt đến các trang đang hoạt động trên mạng xã hội này.

Như đã nói trên, thuật toán hiển thị News Feed mới nhất của Facebook ưu tiên các bài đăng cá nhân. Điều này là hợp lý khi Facebook cần người dùng chia sẻ những thông tin về họ nhiều hơn để cung cấp cho các thuật toán (thúc đẩy engagement) và các ứng dụng quảng cáo (cho targeting). Nhưng khi mạng xã hội tập trung vào yếu tố này thì nó cũng giảm số lượng reach và share của các nội dung về brand.

Facebook cần phải duy trì sự cân bằng giữa 2 yếu tố này (điều này là tất nhiên), nhưng người quản lí trang trên Facebook sẻ cần xem xét kĩ lưỡng các thông số và bảo đảm rằng Facebook vẫn phát triển các mối liên kết mạnh mẽ hơn trong cộng đồng (thông qua share và comment) để giữ vững được sự thu hút hiện có khi mà Facebook đang hướng về yếu tố tương tác cá nhân nhiều hơn.

Nguồn: Social Media Today

Người dịch: Mai Hoàng Việt


tomviet211
VIẾT BÌNH LUẬN

Quảng cáo bởi DIGITALK

Chuyên Gia
Cơ Hội Nghề Nghiệp
Cafe