Tống Viết Sơn QUang 9 out of 10 based on ratings. user reviews.

LOGO MỚI CỦA GOOGLE – DIỆN MẠO MỚI, THAY ĐỔI MỚI

Viết bởi Tống Viết Sơn QUang vào ngày 07/09/2015
Vừa qua, Google đã có 1 sự thay đổi lớn về thiết kế logo. Chỉ 1 tháng sau sự kiện cải tổ cơ cấu toàn hệ thống, logo mới của Google đã được chính thức công bố trên trang chủ.
Logo mới với font chữ sans-serif (không chân) thay cho font serif (có chân) truyền thống đã tạo nên cảm giác thân thiện và hiện đại hơn. Ngoài ra, nếu để ý kĩ, bạn cũng có thể tinh mắt phát hiện ra, màu sắc của các chữ cái đã bớt "chói” hơn trước, dù vẫn là 4 màu sắc cơ bản mang tính biểu trưng của Google.

logo mới của google năm 2015

Cùng với logo mới, hầu hết bộ nhận diện cảu Google trên tất cả các dịch vụ đều có sự thay đổi với phong cách thiết kế mới. Logo của Google Search trước kia với nền xanh dương cùng chữ "g” màu trắng quen thuộc nay đã chuyển thành chữ "G” tròn trịa gồm 4 màu.

các logo mới của chức năng của google

Lí do cho sự thay đổi này là gì? Có thể thấy đây là 1 nước cờ rất cao tay của Sundar Pichai - "vị thuyền trưởng” mới của Google. Với mục tiêu biến Google từ 1 công cụ tìm kiếm trở thành 1 hệ thống các ứng dụng và dịch vụ, đây hẳn là nỗ lực đến gần hơn với người dùng ở mọi tầng lớp.
Hình ảnh Google trở nên rõ ràng và hiện đại hơn, truyền tải tốt từ màn hình rộng cho đến màn hình nhỏ nhất nhờ vẻ ngoài có phần "tròn trịa” hơn’, màu sắc dễ nhìn hơn. Ngoài ra, logo mới cũng làm tốt nhiệm vụ dễ dàng hiển thị ở khắc mọi nơi, ngay cả những khu vực có đường truyền internet băng thông thấp nhờ dung lượng nhỏ gọn (305 byte so với 14,000 byte của logo cũ).

logo cùng bộ nhận diện mới này là thay đổi tích cực đầu tiên của Google dưới trướng CEO mới - Sundar Pichai, hứa hẹn một tương lai đầy thú vị cho

Google còn không quên chia sẻ: "Google đã thay đổi rất nhiều trong suốt 17 năm qua - từ số lượng sản phẩm cho tới thiết kế và cách người dùng cảm nhận sản phẩm. Và hôm nay chúng tôi lại tiếp tục trở nên khác biệt".
Như vậy, có thể thấy rằng, logo cùng bộ nhận diện mới này là thay đổi tích cực đầu tiên của Google dưới trướng CEO mới - Sundar Pichai, hứa hẹn một tương lai đầy thú vị cho "gã khổng lồ tìm kiếm” này.

Tác giả : Nguyễn Đỗ Mai Trang
Biên tập : Tống Viết Sơn Quang
Nguồn: Genk
Từ khoá:

quang.tong
VIẾT BÌNH LUẬN

Quảng cáo bởi DIGITALK

Chuyên Gia
Cơ Hội Nghề Nghiệp
Cafe