THÔNG CÁO BÁO CHÍ – Forbes Việt Nam công bố danh sách nổi bật nhất dưới 30 tuổi tại Việt Nam 2015

T
“30 Under 30” là danh sách những ngôi sao đang lên của thế hệ lãnh đạo tương lai trong các lĩnh vực được Forbes Mỹ thực hiện lần đầu tại Mỹ cách đây 4 năm. Đây là lần đầu tiên Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này.

“Với việc thực hiện danh sách “30 Under 30”, Forbes Việt Nam mong muốn góp phần ghi nhận những nỗ lực của giới trẻ Việt Nam cũng như thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và khao khát thành công của họ,” ông Nguyễn Bảo Hoàng, chủ tịch công ty truyền thông Tương Tác, đơn vị đại diện thương mại của Forbes Việt Nam chia sẻ.

Trong danh sách này có những gương mặt đã được biết đến rộng rãi trong công chúng, đặc biệt là giới trẻ, như Nguyễn Hà Đông (thiết kế trò chơi), Huỳnh Trấn Thành (giải trí), Trần Đức Việt – JVevermind (truyền thông xã hội), hay Lê Quang Liêm (cờ vua). Nhưng cũng có những tên tuổi chưa được biết đến nhiều trong công chúng nhưng được đánh giá cao trong ngành nhờ thành tựu ban đầu trong lĩnh vực riêng của họ, như Thi Anh Đào (tiếp thị điện tử), hay Lương Duy Hoài (thương mại điện tử).

Các gương mặt lọt vào danh sách “30 Under 30” 2015 của Forbes Việt Nam thuộc thế hệ sinh từ năm 1985 trở đi, là những ngôi sao đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông đến văn hóa, nghệ thuật, giải trí, thể thao…

“Họ tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, và cho dù những doanh nghiệp họ đang xây dựng chưa phải là doanh nghiệp lớn có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới thị trường trong nước và quốc tế, họ là đại diện của một thế hệ năng động, tự tin và có khả năng làm chủ vận mệnh của mình,” Forbes Việt Nam viết trong phần giới thiệu về danh sách trên số tạp chí tháng 2.2015.

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ xuất phát từ Mỹ đang sản sinh ra những công ty hàng đầu thế giới do những người trẻ trong độ tuổi 20 xây dựng, giới trẻ Việt Nam cũng háo hức tham gia vào cuộc chơi với công cụ chính là kiến thức, hoài bão và Internet.

Tại Việt Nam, Forbes Việt Nam cho biết còn hiếm những câu chuyện thành công của những người trẻ, do các lĩnh vực kinh doanh truyền thống bị thống trị bởi các tập đoàn toàn cầu hoặc những doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân lớn khiến những người trẻ không có sẵn vốn khó có thể chen chân.

Để khơi gợi và tiếp sức cho tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ, trong năm nay,  Forbes Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động dành cho những người trẻ mong muốn thành công, với tâm điểm là sự kiện hội nghị Under 30 Summit Việt Nam vào tháng 4.2015 tại TP. HCM.
Forbes Việt Nam Under 30 Submit Start-up- Contestt

Phương pháp thực hiện danh sách “30 under 30” của Forbes Việt Nam:

Danh sách “30 under 30” của Việt Nam được thực hiện dựa trên phương pháp tham khảo của Forbes: Forbes Việt Nam nhận các thông tin đề cử từ công chúng, trong khi đội ngũ phóng viên của điều tra, rà soát gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi và lập hồ sơ thông tin về họ. Sau đó, Forbes Việt Nam làm việc cùng hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực để cùng đánh giá và lựa chọn 30 gương mặt nổi bật nhất vào danh sách “30 under 30”

Những gương mặt trong danh sách 30 under 30 Việt Nam năm 2015:

(đây không phải là bảng xếp hạng thứ tự từ 1-30)

* Lĩnh vực kinh doanh, tài chính, quản trị:

Đinh Nhật Nam
Nguyễn Trung Tín
Edward Thái
Thi Anh Đào
Tạ Minh Tuấn
 Mai Trường Giang

* Lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ, game, thương mại điện tử, giáo dục, nghiên cứu khoa học:

Nguyễn Hà Đông
Lương Duy Hoài
Tạ Sơn Tùng
Lê Hoàng Uyên Vy
Ngô Thùy Ngọc Tú
Trương Thanh Thủy
Phạm Lê Nguyên
Nguyễn Hữu Cát Thư
 Lê Hùng Việt Bảo
 *

Lĩnh vực giải trí, âm nhạc, nghệ thuật, thời trang, thể thao, truyền thông, hoạt động xã hội:

Phạm Toàn Thắng
  • Hàng Lâm Trang Anh (Suboi): Nhạc sĩ, ca sĩ
Suboi
Hoàng Thùy
Nguyễn Ngọc Hưng
Trịnh Mai Trang
  • Nguyễn Thanh Hải (Maika Elan): Nhiếp ảnh gia
Maika Elan
Nguyễn Phi Phi Anh
Trần Quang Đức
  • Trần Đức Việt (Jvevermind ): Vlogger
JVevermind
Lê Quang Liêm
Nguyễn Thị Ánh Viên
  • Trần Khởi My:  Ca sĩ, MC
Khởi My
  • Huỳnh Trấn Thành: Nghệ sĩ giải trí
Trấn Thành
Trần Phương My
Hoàng Đức Minh

Thông tin về Forbes Việt Nam :

Forbes Việt Nam là ấn phẩm về kinh doanh của báo Văn hóa, xuất bản hằng tháng bằng tiếng Việt theo thỏa thuận nhượng quyền với Forbes Media LLC, dành cho giới kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp, chính thức ra mắt ngày 24.6.2013 tại Việt Nam.

– Forbes Media LLC:

Forbes Media LLC, nhà xuất bản tạp chí Forbes và website Forbes.com, là nguồn tin tức và thông tin uy tín hàng đầu về kinh doanh, đầu tư, công nghệ, khởi sự kinh doanh, nghệ thuật lãnh đạo và lối sống cao cấp. Forbes.com, website kinh doanh hàng đầu, hiện có gần 48 triệu lượt truy cập hằng tháng (theo Omniture). Tạp chí Forbes, tạp chí Forbes châu Á và Forbes châu Âu có 5 triệu độc giả toàn cầu. Ứng dụng tạp chí Forbes trên iPad kết hợp sức mạnh của các bài viết với việc chia sẻ trên mạng xã hội và các trang web. Tập đoàn Forbes còn xuất bản tạp chí Forbes Life và 29 ấn bản địa phương theo các thỏa thuận nhượng quyền trên toàn thế giới.

Forbes là nhà tổ chức các sự kiện kinh doanh, hội nghị hàng đầu trên thế giới và tại Mỹ. Hội nghị quốc tế lớn nhất thường niên mang tên Forbes Global CEO Conference hội tụ các tỉ phú, lãnh đạo chính phủ, học giả và giới lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

– Liên hệ báo chí:

• Nguyễn Lan Anh
Thư ký tòa soạn
Email: lananh.nguyen@forbesvietnam.com
  • Tòa soạn Forbes Việt Nam
Email: toasoan@forbesvietnam.com

* Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Under 30 Summit Việt Nam vui lòng xem thêm tại đây

Forbes Việt Nam Under 30 Submit Start-up Contestt

Your sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.